Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Makeup BẮT SÓNG XU HƯỚNG TRANG ĐIỂM MỚI NHẤT NĂM 2017

Makeup

BẮT SÓNG XU HƯỚNG TRANG ĐIỂM MỚI NHẤT NĂM 2017

Đăng ngày: 02/08/2017

Các xu hướng làm đẹp luôn được cập nhật thường xuyên và thay đổi liên tục. Đã đến lúc bạn cần cập nhật thêm các bước trang điểm mới rồi đấy!

1. Vỗ kem nền

Nếu như trước đây, bạn thường dùng cọ tán kem nền theo thao tác kéo đầu cọ trên da mặt thì hiện nay, các beauty guru của Hàn Quốc lại tạo ra xu hướng mới. Sau khi tán kem nền khắp mặt, sử dụng một cọ đầu dẹp, cầm cán dọc theo gương mặt và vỗ nhẹ phần đầu lông vào da mặt. Cách làm này sẽ giúp lấy bớt lượng kem nền thừa trên da và giúp lớp nền lâu trôi hơn. Cũng tương tự với khái niệm vỗ của các bước dưỡng da, việc vỗ kem nền cũng giúp sản phẩm này thấm vào da và vì thế cũng lâu trôi hơn.

bat-song-xu-huong-trang-diem-moi-nhat-nam-2017-2

2. Dùng ít màu mắt hơn và dùng cọ với kích thước khác nhau để tán phấn mắt

Bạn chắc hẳn đã quen thuộc với việc dùng màu phấn nhạt nhất để lót bầu mắt, sau đó mới lần lượt tán các màu mang sắc thái đậm hơn lên trên. Tuy nhiên, cách trang điểm truyền thống này đã không còn được ưu ái. Các cô nàng beauty blogger nổi tiếng như Nikkie (Nikkie Tutorials) và Karen (Iamkareno),… đang ưu tiên sử dụng ít màu mắt hơn. Họ dùng một cọ mắt với kích thước nhỏ, tán một màu đậm vào hốc mắt. Sau đó, dùng một cọ với đầu lông to hơn để tán màu lan nhạt sang vùng bầu mắt. Điều này giúp tạo độ chuyển màu từ đậm sang nhạt tự nhiên hơn.

bat-song-xu-huong-trang-diem-moi-nhat-nam-2017-3

3. Chỉ tán kem nền vào vùng trung tâm khuôn mặt

Xu hướng này được ưa chuộng hơn ở Hàn Quốc. Họ tin rằng chỉ có vùng trung tâm của khuôn mặt cần nhiều che phủ. Các vùng mắt, mũi và vùng da gần chân tóc sẽ ít cần độ che phủ hơn. Việc phủ phấn lên trung tâm gương mặt rồi tán đều sẽ giúp tiết kiệm lượng kem nền đáng kể và lớp nền cũng sẽ trông tự nhiên hơn. Đối với các cô nàng Châu Á, họ thường sử dụng sản phẩm nền sáng hơn tông da. Cách tán kem nền này cũng giúp tạo sự tươi tắn, nổi bật cho gương mặt nữa đấy!

bat-song-xu-huong-trang-diem-moi-nhat-nam-2017-4

4. Tạo khối mũi từ hốc mắt

Bạn cho rằng tạo khối mũi nên bắt đầu từ đâu là chính xác nhất? Có phải là từ đầu lông mày không? Điều này không đúng đâu nhé! Việc tạo khối phải dựa theo cấu trúc xương của khuôn mặt. Do đó, để tạo khối mũi một cách tự nhiên nhất, bạn nên bắt đầu từ hốc mắt. Không tin thì bạn cứ thử xem, trông gương mặt trông có ấm và tự nhiên hơn không nào!

bat-song-xu-huong-trang-diem-moi-nhat-nam-2017-5

Những thông tin về các bước trang điểm mới cập nhật trong năm 2017 hi vọng đã giúp ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các xu hướng làm đẹp khác tại đây.

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan