Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Lifestyle Chọn người yêu, tiêu chuẩn nào đúng nhất?

Lifestyle

Chọn người yêu, tiêu chuẩn nào đúng nhất?

Đăng ngày: 01/05/2017

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có sở thích khá giống nhau đó chính là chọn lựa người yêu dựa trên những tiêu chí do mình đặt ra! Có người đặt ra những tiêu chuẩn cực kỳ cao, có người lại bình dị và gần gủi dễ dàng tìm kiếm trong cuộc sống! Thế nhưng, dù tiêu chuẩn có cao thế nào đi chăng nữa, dù chúng ta có tìm kiếm được người đáp ứng mọi tiêu chuẩn của mình thì chưa chắc người ta đã dành tình cảm cho mình!

nhung-cau-noi-ngot-ngao-lang-man-tam-ly-trong-tinh-yeu

“Gái ham tài, trai ham sắc!”

Không biết từ bao giờ người ta đã lan truyền câu nói này và rất nhiều người đồng tình với nó! Thế nhưng, biết bao câu chuyện tình khiến người khác phải ngưỡng mộ không phải vì trai tài, gái đẹp mà vì họ có một tình yêu đẹp!

Có bao giờ bạn tự hỏi: thế nào là tình yêu đẹp? là những bữa tối sang trọng trong nhà hàng,hay nhưng món quà đắt tiền, những chuyến du lịch tại những bãi biển rực nắng và thơ mộng? Không? Tình yêu đẹp không phải là như vậy? Đó là sự lãng mạn!

o-ben-canh-nguoi-minh-yeu

Tình yêu đẹp đó là khi hai người biết sống cho nhau, vì nhau mà cố gắng! Vì ước mơ của nhau mà không ngừng nỗ lực, không ngừng vươn lên! Biết động viên và khuyến khích nhau cùng cố gắng! Nếu bạn cho rằng, yêu một người xinh xắn hạnh phúc hơn sống bên một người bình thường nhưng biết chu toàn trong cuộc sống thì bạn sai rồi! Vẻ đẹp bên ngoài không làm nên giá trị một con người! Dù đẹp hay không chỉ cần biết sống cho mình, cho người khác và yêu thương lẫn nhau thì họ là người đẹp nhất, được tìm kiếm và trân trọng nhất!

Đừng bao giờ cho rằng, sống cạnh một người giàu có được mua cái này sắm cái kia bạn sẽ hạnh phúc! Không đâu, nếu yêu họ bạn mới hạnh phúc được! Còn ép mình sống bên người mình không yêu thì vật chất nhiều đến đâu cũng khó mà vui vẻ được! Vậy nên đừng lựa chọn người yêu trên tiêu chí Tiền – tài – sắc bạn nhé!

tinh-yeu-dep

Thực dụng, có gì sai?

Ngày nay, có rất nhiều chàng trai cô gái nhìn vào địa vị của người khác để so sánh và lên kế hoạch chinh phục một ai đó! Dọn đường cho tương lai của mình, tìm cách có được điều mình muốn! Sẽ nhiều người đồng tình và cũng rất nhiều người lên án! Nhưng lối sống thực dụng đã ăn sâu vào gốc rễ của một số người! Họ không muốn vất vả bon chen giữa cuộc đời để kiếm tìm thứ mình muốn! Họ muốn những thứ đó đến với họ thật nhanh không tốn chút mồ hôi, công sức nào!

song-thuc-dung-co-gi-sai

Sống thực tế được nhiều người khuyến khích nhưng sống thực dụng lại bị lên án nặng nề vì nó vi phạm lối sống, đạo đức truyền thống của người Việt Nam! Bạn ơi, hãy yêu người nào mang đến cho bạn niềm vui, làm cho bạn cười và cảm thấy bình yên! Đừng vì sĩ diện cá nhân, đừng vì giàu sang hay địa vị của họ mà ép bản thân phải sống bên cạnh  người mình không yêu! Tình yêu vốn không vụ lợi, nếu bạn chọn người yêu dựa trên tiêu chí giàu có hay quyền thế vì bạn không yêu họ mà yêu những thứ họ sẽ mang đến cho bạn!

Tính cách, hợp hóa tâm hồn

Tính cách mỗi người quyết định rất nhiều đến việc người đó sống như thế nào trong tương lai! Có người sẽ sống hạnh phúc với tính cách chín chắn của mình, có người đau khổ vì sự đa nghi, ghen tuông vô lối! Tính cách chính là chìa khóa để hợp hóa tâm hồn hai con người! Nếu tình cách khắc khẩu rất khó để chúng ta chung sống thuận hòa! Nhưng không phải vì thế mà không có hạnh phúc!

tinh-cach-hoa-hop-chinh-la-chia-khoa

Bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn biết cách dung hòa và chấp nhận lẫn nhau! Khi yêu hãy chấp nhận con người thật của nhau! Đừng tô vẽ cho nhau đẹp đẽ để rồi thất vọng với những gì nhìn thấy! Thế nên, nếu yêu một ai đó, hãy yêu chính con người họ và chấp nhận cá tính của người đó! Có như vậy, bạn mới thay đổi để phù hợp với họ được! còn không chấp nhận nhau, dù yêu đến đâu cũng có lúc bất hòa! Đừng bao giờ để mình và người mình yêu rời xa nhau chỉ vì cái tôi đầy kiêu hãnh của mình nha bạn! Hãy thay đổi mình rồi bạn sẽ có được hạnh phúc như mong đợi!

Hòa hợp, yếu tố giúp tình yêu bền vững

Chỉ khi chúng ta tìm được cách hòa hợp với nhau thì tình yêu ấy mới bền lâu được! Khi chấp nhận nhau là chúng ta đã chấp nhận tìm cách sống hòa hợp với nhau! Vì thế, chúng ta sẽ sống bình yên bên nhau! Đừng bao giờ ngừng tìm kiếm sự hòa hợp trong tâm hồn, bạn nhé! Bởi vì thước đo sự hòa hợp chính là cách hai người hi sinh cho nhau, sống vì nhau như thế nào!

duy-tri-su-lang-man-la-dieu-can-thiet

Cuối cùng, khi chọn người yêu hãy chọn dựa trên tính cách của người đó! Chúng ta chung sống với nhau lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai, thế nên giàu sang có lúc sẽ lụi tàn, địa vị có lúc sẽ mất đi, nhan sắc rồi cũng tàn phai theo năm tháng, duy chỉ có tính cách ở mãi với chúng ta cho đến hết đời! Vậy nên, hãy chọn người nào khiến bạn yêu bởi tính cách của họ, bạn nhé!

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan