Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Lifestyle Hãy cứ vui lên, vì cuộc sống này thật ra rất đơn giản!

Lifestyle

Hãy cứ vui lên, vì cuộc sống này thật ra rất đơn giản!

Đăng ngày: 27/07/2017

Có bao giờ, bạn nghĩ rằng cuộc sống này quá khó khăn. Quá khó để bạn tìm kiếm cho mình một công việc, quá khó để bạn hoàn thành một công việc nào đó đúng thời hạn, quá khó để bạn vượt qua một thử thách trong cuộc sống, hay chỉ quá khó để bạn học thuộc một đoạn văn, câu thơ, giải một bài toán, và rồi quá khó để bạn học cách yêu thương một ai, hay chỉ đơn giản là quá khó để bạn cho đi một thứ gì đó và bạn chờ đợi mãi xem rồi mình sẽ nhận được gì.

hay-cu-vui-len-vi-cuoc-song-nay-that-ra-rat-don-gian-2

Có bao giờ, bạn cảm thấy cuộc đời này thật bất công. Có bao giờ bạn oán trách tại sao cuộc sống của bạn lại khó khăn như vậy. Có bao giờ bạn ước mơ bạn được sinh ra ở một gia đình giàu có, chứ không phải là cái nơi bạn đang đã và vẫn sẽ sống đến cuối đời bây giờ không? Bất kỳ khi nào bạn có suy nghĩ như vậy, hãy luôn nhớ là, dù bạn có khó khăn cách mấy, trên thế giới nhỏ bé này, vẫn sẽ có người khó khăn hơn bạn. Bạn hãy tin vào điều đó. Vì điều gì ư, vì đơn giản nó là sự thật mà bạn luôn quên mất.

Cuộc sống này thật sự rất đơn giản, đơn giản hơn cái vẻ bề ngoài khắc nghiệt nó tạo ra với bạn, chỉ là cuộc sống của bạn qua hối hả, đến bao giờ bạn có một chút thời gian để dừng lại và nhận ra điều đó.Có bao giờ, bạn dừng lại và nghĩ. Tại sao cuộc sống của bạn luôn khó khăn hay quá khó để bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của bạn?

hay-cu-vui-len-vi-cuoc-song-nay-that-ra-rat-don-gian-3

Có lẽ là có nhưng rồi bạn cũng chả có thời gian để giải đáp nó, vì cuộc sống của bạn luôn vội vả. Bạn luôn phải chạy đua với cuộc sống hằng ngày. Bạn phải chạy vì miếng cơm manh áo, vì ước mơ, hoài bảo của bạn hay vì sự giàu sang, danh vọng, quyền lực nào đó tỏng cuộc sống. Đôi lúc bạn không những lo cho cuộc sống của bản thân, mà bạn còn phải lo cho gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh mình nữa. Bạn cảm thấy thật sự áp lực sao. Tại sao cuộc sống bạn không thể nào dễ dàng nhỉ? Là vì cuộc sống vốn đã vội vàng hay vốn cái xã hội bất công này bắt bạn như vậy nhỉ?

Có bao giờ bạn nghĩ, cuộc sống này đơn giản hơn bạn vẫn tưởng?Có ai đó đã từng nói, khi suy nghĩ của bạn đơn giản thì cuộc sống này cũng sẽ đơn giản. Bạn tin không? Có lẽ là không rồi, vì bạn luôn nghĩ trên đời này làm gì có chuyện gì mà đơn giản kia chứ. Có bao giờ bạn dừng lại và quan sát mọi người xung quanh mình không? Nếu có, bạn sẽ nhận ra một điều, luôn có những người bình thản bước đi trên con đường một cách thật sự nhẹ nhàng giữa dòng người hối hả này.

hay-cu-vui-len-vi-cuoc-song-nay-that-ra-rat-don-gian-4

Thật đấy, lúc đó bạn sẽ nghĩ gì nhỉ? Rằng tại sao họ có thể làm được như vậy sao? Đơn giản vì, họ biết rằng, cuộc sống này quá ngắn để chúng ta dành thời gian cho việc kiếm tiền, quá ngắn để bạn bon chen, quá ngắn để bạn chạy theo nhưng thứ vật chất hay danh vọng tưởng chừng là quí giá đó. Để rồi đến cuối cuộc đời khi bạn nhìn lại, bạn đã được và mất những điều gì. Có lẽ bạn đã được cả gia tài hay bạn nổi tiếng trên toàn thế giới ấy nhỉ, nhưng bạn đâu biết khi bạn nhìn lại, bạn đã mất cả một cuộc đời.

Điều quý giá nhất trong đời là nụ cười. Có bao giờ, bạn nhớ lần cuối cùng bạn được cười một cách thoải mái, hạnh phúc là khi nào không. Nụ cười thật sự ấy bạn ạ!

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan