Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Lifestyle LÀ PHỤ NỮ, ĐỪNG CỐ TỎ RA MẠNH MẼ TRONG CHIẾC ÁO CÔ ĐƠN!

Lifestyle

LÀ PHỤ NỮ, ĐỪNG CỐ TỎ RA MẠNH MẼ TRONG CHIẾC ÁO CÔ ĐƠN!

Đăng ngày: 16/05/2017

Là phụ nữ, tôi trải qua bao nhiêu chuyện buồn vui, cả những lúc chông chênh và khi trái tim yếu đuối nhất, tôi từng buộc mình phải mạnh mẽ lên mà sống, mà đương đầu với nhiều sóng gió của cuộc đời. Nhưng đến một lúc nào đó, bỗng thấy mệt nhoài với cái vỏ bọc cố gồng mình mạnh mẽ bấy lâu nay, tôi nhận ra rằng “Là phụ nữ đừng nên mạnh mẽ quá lâu….”

la-phu-nu-dung-co-to-ra-manh-me-trong-chiec-ao-co-don-2
Vì là phụ nữ, là vì cần được yêu thương và chở che nên mạnh mẽ quá nhiều, quá lâu, quá sâu ... 

thì bản thân mình chỉ nhận về những nỗi buồn lặng lẽ, đơn độc.

Là phụ nữ, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trong chiếc áo cô đơn!

Đã bao lâu rồi bạn vì một câu chuyện buồn mà ngồi khép mình co ro cùng nỗi cô đơn và sự cố gắng để mạnh mẽ, để vượt qua tất cả một mình. Trái tim cũng cần phải nghỉ ngơi, đừng hành hạ nó bằng cách dày vò đau đớn như thế được không cô gái?

la-phu-nu-dung-co-to-ra-manh-me-trong-chiec-ao-co-don-4a

Mạnh mẽ quá lâu, bạn đang tự đánh mất đi các đặc quyền được bảo vệ từ người khác, là chính bạn không cho họ cơ hội được chạm vào trái tim đang run run vì quá mệt mỏi ấy.

Là phụ nữ, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trong chiếc áo cô đơn!

Bạn có nhớ lý do vì sao cần mạnh mẽ, thực lòng phụ nữ là phái yếu nhưng chúng ta không được phép yếu đuối để dựa dẫm vào người khác. Chỉ được phép yếu lòng có lúc và khi cần mạnh mẽ thì nhất quyết phải mạnh mẽ, không phải để người khác thấy rằng chuyện gì bản thân cũng có thể giải quyết được mà là để thấy mình trưởng thành như thế nào sau mỗi lần thất bại, là để không được bỏ cuộc quá sớm.

la-phu-nu-dung-co-to-ra-manh-me-trong-chiec-ao-co-don-5

Nhưng đừng dựa vào đó để ép buộc bản thân rèn giũa sự mạnh mẽ, như thế bạn đang vô tình đẩy người khác ra xa mình đấy.

Là phụ nữ, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trong chiếc áo cô đơn!

Dù bạn có mạnh mẽ đến đâu, kiên định đến đâu thì trái tim một người con gái vỗn dĩ vẫn rất mỏng manh, yếu đuối, cần sự chở che. Mạnh mẽ là cần thiết nhưng đừng cho rằng là nhất thiết lúc nào cũng thế.

la-phu-nu-dung-co-to-ra-manh-me-trong-chiec-ao-co-don-6

Bạn lấy mạnh mẽ là thứ vũ khí sắc bén để che đậy sự yếu đuối và lấy nụ cười làm chiếc mặt nạ để giấu những chuyện buồn liệu có công bằng đối với một trái tim yếu mềm không?

Là phụ nữ, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trong chiếc áo cô đơn!

Khi cố tỏ ra mạnh mẽ trong một thời gian dài, bạn đã vô tình đẩy cảm xúc mình vào một con đường không lối thoát. Lúc đó những suy nghĩ và hành động của bạn xuất phát từ thứ cảm xúc giả tạo và cố gắng để mạnh mẽ mà có được; lúc đó bạn nhận ra mình đã để mất đi rất nhiều cơ hội được người khác chở che, bảo vệ.

Là phụ nữ, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trong chiếc áo cô đơn!

la-phu-nu-dung-co-to-ra-manh-me-trong-chiec-ao-co-don-7

Một người đàn ông thường e ngại khi yêu những người phụ nữ luôn tỏ ra mạnh mẽ, vì họ sẽ dần mất đi cái bản năng che chở cho người mà họ yêu thương.

Là phụ nữ, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trong chiếc áo cô đơn!

Cô gái à, bạn có thấy mệt mỏi khi phải ép buộc bản thân phải như thế này, như thế kia chỉ với một mục đích duy nhất là không để người khác thấy được sự yếu đuối của mình. Tôi biết nhiều lúc bạn muốn gục đầu vào vai ai đó mà khóc, muốn được ôm chầm lấy ai đó mà nói “bạn mệt quá”, nhưng bạn đã tự tước đi những điều hết sức bình dị ấy bằng cách khước từ cảm xúc.

la-phu-nu-dung-co-to-ra-manh-me-trong-chiec-ao-co-don-8

Hãy cứ khóc, hãy cứ buồn, hãy cứ yếu đuối một chút thôi được không.

Để bản thân biết rằng mạnh mẽ quá lâu sẽ chỉ làm nỗi đau thêm sâu mà thôi…

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan