Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Makeup Phân biệt các loại kem che khuyết điểm

Makeup

Phân biệt các loại kem che khuyết điểm

Đăng ngày: 10/07/2017

Như các bạn đã biết, kem che khuyết điểm là loại mỹ phẩm dùng để che đi các vết thâm, mụn, quầng thâm mắt cũng như một số các khuyết điểm khác trên gương mặt mà lớp nền không thể che phủ được.Thị trường mỹ phẩm hiện nay có rất nhiều các dạng kem che khuyết điểm khác nhau như dạng kem lỏng, kem thỏi, kem nén… Mỗi loại đều có những công dụng khác nhau, phù hợp với những loại da và sở thích khác nhau. Nếu người dùng không có những kinh nghiệm và kiến thức làm đẹp cơ bản thì sẽ rất khó để khai thác tốt các công dụng của những loại kem này, thậm chí đôi khi còn gây ra hiệu ứng ngược không đáng có. Hãy cùng mình tìm hiểu các dòng sản phẩm kem che khuyết điểm đang có trên thị trường nhé.

1. Kem che khuyết điểm dạng kem lỏng

Loại kem này thường kèm theo cọ. Lợi ích của kem lỏng là dễ dàng hòa với da mà không để lại vết cộm vì thế rất thích hợp để che vết thâm trên bầu mắt. Tuy nhiên, loại kem này không đủ dày để che vết mụn.

phan-biet-cac-loai-kem-che-khuyet-diem-1

2. Kem che khuyết điểm dạng thỏi

Thường được định dạng giống như 1 thỏi son. Loại này có điểm mạnh là giúp bạn che phủ đi những vết đỏ, nốt mụn. Điểm chung của các loại kem che khuyết điểm dạng thỏi này là đều chứa axit salicylic, thành phần này giúp cho bạn loại trừ những nốt mụn rất hiệu quả. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng ở vùng da nhạy cảm quanh mắt vì sẽ làm vùng da quanh mắt bị cộm.

phan-biet-cac-loai-kem-che-khuyet-diem-2

3. Kem che khuyết điểm dạng bút

Còn được gọi là bút chì che khuyết điểm. Đối với những vết thâm nhỏ, nốt mụn nhở thì việc sử dụng bút chì khuyết điểm là rất phù hợp. Loại này có ưu điểm nhất đó là ăn màu nhanh, thấm nhanh, che phủ hiệu quả. Nhưng hạn chế là chỉ áp dụng cho những tiết diện khuyết điểm nhỏ chứ không thế áp dụng cho 1 tiết diện vùng da lớn, 1 mảng thâm, hay 1 mảng mụn lớn được.

phan-biet-cac-loai-kem-che-khuyet-diem-3

4. Kem che khuyết điểm dạng kem nén

Loại kem này thường được đóng gói nén dạng hộp nhỏ, có độ đồng nhất cao, đủ độ dính để bám tốt vào các vùng da cần kem phủ đồng thời lại đủ mềm để tán đều. Kem nén hội tụ đầy đủ những ưu điểm của các loại trên nên thích hợp để che mụn, quầng thâm hay cả những đốm đỏ không mong muốn.

phan-biet-cac-loai-kem-che-khuyet-diem-4

 Lưu ý:

Các bạn nên chọn kem che khuyết điểm có cùng màu da hoặc tối hơn 1 tone để giữ được vẻ tự nhiên cho khuôn mặt. Bạn thích dòng sản phẩm kem nền nào? Hãy chia sẻ cho mình các loại kem che khuyết điểm yêu thích của mình tại đây.

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan