Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Makeup TÔN VINH VẺ ĐẸP TỪNG ĐÔI MẮT

Makeup

TÔN VINH VẺ ĐẸP TỪNG ĐÔI MẮT

Đăng ngày: 18/03/2017

Bạn có khi nào tự hỏi mắt mình trang điểm thế nào cho đẹp không? Hoặc tại sao mắt nàng bạn thân lại kẻ eyeliner lên đẹp vậy, dễ kẻ tới vậy, còn mình thì trầy trật kẻ hoài vẫn chưa ngon lành!

Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, mọi khuyết điểm của đôi mắt sẽ nhanh chóng trở thành điểm nhấn cuốn hút trên gương mặt bạn.

1. Mắt sụp mí ( hooded eyes)

Hooded eye là dáng khuôn mắt có một phần nếp gấp ở da phủ lên phần dưới mí mắt, tạo cảm giác như đôi mắt bị sưng và mí mắt bị sụp xuống.

Kẻ eyeliner cho mí trên sẽ là cách tốt nhất khiến mí mắt nổi bật và rõ nét hơn. Để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, kẻ một đường viền mí dày và đậm ở chính giữa mắt và kéo dài ra phía đuôi và mỏng ở phần góc trong mắt. Sử dụng thêm màu phấn nhũ bóng phủ lên phần bầu mắt.

Chuốt mascara để hàng mi cong và dày hơn, che đi phần mí bị sụp. Bên cạnh việc kẻ eyeline, thì trang điểm tông màu khói nhẹ, tán phấn tập trung phía bầu mắt cũng rất phù hợp người có dáng mắt này.

2. Khuôn mắt cụp xuống

Dáng mắt này thường có phần đuôi mắt hơi cụp xuống, tạo cảm giác đôi mắt hơi buồn. Đây là dáng mắt hoàn hảo để có kiểu mắt mèo gợi cảm.

Để đôi mắt sáng và trong trẻo, bạn cần nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng.

Sau đó kẻ một đường eyeline từ trong góc mắt hướng ra ngoài, phần đuôi mắt cần kẻ dày hơn và uốn lên theo cách trang điểm mắt mèo hoặc như lúc khuôn mặt và đôi mắt đang cười để tạo độ cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.

3. Dáng mắt hơi hếch lên

Dáng của mắt xếch gần giống với dáng hạt hạnh nhân và phần đuôi mắt hơi nâng cao tự nhiên. Mí mắt dưới của mắt xếch cũng trông có vẻ dài hơn so với mí trên, tạo cảm giác đôi mắt khá sắc sảo, ấn tượng.

Để tạo tỷ lệ cần bằng và hài hòa hơn cho dáng mắt xếch, bạn dùng chì kẻ mặt hoặc bút nhũ màu tối tán dọc theo đường mi dưới kéo ra đến góc ngoài của mắt. Kết hợp thêm chút bóng sáng cho phần góc trong mắt để bắt sáng giúp cân xứng hai mí mắt trên - dưới cũng như phần góc và phía đuôi mắt.

4. Đôi mắt gần nhau ( gần sát sống mũi)

Khoảng cách giữa hai mắt gần nhau, sát sống mũi thường khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối.

Bạn cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude... Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt

5. Đôi mắt cách xa nhau

Khi khoảng cách hai mắt xa nhau bạn nên kẻ đường viền đậm ở cả mi trên và mi dưới với bút chì màu đậm, chú ý kẻ sát đường tuyến lệ phía góc trong để hai mắt trông gần nhau hơn. Chuốt mascara mỏng và thưa từ phần trung tâm mắt vào đến phía góc trong gần sống mũi.

6. Đôi mắt sâu

Đôi mắt sâu hút hồn có thể ngay lập tức đốn tim người xung quanh chỉ với ánh nhìn lướt qua, đây cũng là dáng mắt mà hầu hết mọi người phụ nữ đều mong ước được sở hữu.

Cách trang điểm cho đôi mắt sâu thường là tán phấn màu be hay màu metallic ấm (màu hồng), đồng thời kẻ chì phủ highlight dưới xương vòm lông mày.

Ngoài ra, phần đuôi lông mi dễ bị chàm vào bầu mắt, bạn nên thoa mascara chống thấm nước để ngăn ngừa mascara nhoè ra trên khuôn mặt.

7. Đôi mắt to tròn

Môt đôi mắt to tròn sáng long lanh chẳng có khuyết điểm gì cần phải giấu đi dưới lớp trang điểm cả.

Bạn gái có thể thỏa sức áp dụng nhiều cách trang điểm khác nhau, kể cả là nhẹ nhàng đơn giản nhất vẫn có được những ánh nhìn thật sự nổi bật.

Bạn có thể phủ quanh mí mắt phấn mắt màu khói đậm dần về phía đuôi mắt để tăng độ sâu và sự quyến rũ cho đôi mắt. Sau đó, tán thêm phấn nhũ ánh sáng vào hốc mắt để làm sáng cho hốc mắt. Tập trung tán phấn và chuốt mascara đậm phần đuôi mắt tạo cảm giác đôi mắt thon và dài hơn.

8. Dáng mắt lồi

Mắt lồi tạo cảm giác bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt.

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tán màu nhũ sẫm lên toàn bộ bầu mắt. Màu nhũ sẫm sẽ làm thu hẹp không gian và kích cỡ mắt. Cho nên với những bạn mang dáng mắt này nên trang điểm mắt khói, nó sẽ rất hữu ích.

Một mẹo nhỏ nữa là bạn cần kẻ mắt dày dọc theo đường mí mắt trên để tạo thêm không gian cho đôi mắt nhé.

9. Dáng mắt hạnh nhân

Khuôn mắt dáng hạnh nhân luôn ẩn chứa một nét đẹp cổ điển đầy ẩn ý

Đây là một dáng mắt đặc biệt và lý tưởng cho phái đẹp, bởi nó chứa đựng sự đối xứng hoản hảo của phần bầu và bọng mắt, góc trong đến phần đuôi mắt hơi dài.

Vậy nên việc trang điểm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền mi, nhấn hơi đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.

10. Mắt một mí (mí đơn)

Đặc trưng của mắt một mí là thường phẳng trên bề mặt và không có đường nếp gấp như mắt hai mí.Phần xương lông mày của mắt một mí cũng thường chìm hơn.

Với một đôi mắt mảnh thế này bạn cần tránh những kiểu trang điểm dày như mắt khói, nó sẽ lấn án hết toàn bộ kích thước của mắt. Để đôi mắt trông to hơn bạn cần dùng bút nhũ sáng màu, nhấn mạnh một đường từ trung tâm đến hết bầu mắt, sau đó kẻ thêm một đường eyeliner mảnh và đều tay đè lên đường nhũ đó, dậm đậm phần đuôi mắt kéo dài theo kiểu mắt mèo.

Ngoài ra bạn hãy nên lưu ý uốn cong đôi mi, sẽ giúp đôi mắt thêm rộng và to hơn rất nhiều.

 

 

 

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan