Phong cách phụ nữPhong cách phụ nữ

Trang chủ Lifestyle Tuổi trẻ, không phải cứ làm một việc gì đó to tát mới là ý nghĩa - Đi nhiều nơi mới là hết mình

Lifestyle

Tuổi trẻ, không phải cứ làm một việc gì đó to tát mới là ý nghĩa - Đi nhiều nơi mới là hết mình

Đăng ngày: 12/07/2017

Tuổi trẻ dẫu có đẹp đến mấy cũng chỉ đến một lần trong đời, cũng bởi nó càng đẹp nó càng làm con người ta hối tiếc, một chút hối tiếc về những việc đã qua, về những gì chưa thực hiện được hay vì những thứ mong manh, mơ hồ mà bàn tay nhỏ bé yếu ớt đang trực muốn nắm lấy...

Bất chợt đêm về, không ngủ được, vô tình đọc đâu đó câu truyện về những hạt muối:

"Ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như hòa tanmột thìa muối,mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích"

tuoi-tre-khong-phai-cu-lam-viec-gi-do-to-tat-moi-la-y-nghia-di-nhieu-noi-moi-la-het-minh-2

Ngoài kia trời bắt đầu đổ mưa lớn, lại trở mình với những suy nghĩ không tên...

Trong cuộc đời của mỗi con người có biết bao đêm đi qua nhưng mỗi khi nhìn lại sao thấy ngắn ngủi quá,bao năm tháng cứ trôi qua mà khi nhìn lại như chỉ một đoạn đường.

Có đôi khi đêm về là những nỗi buồn không tên lại hiện đến, ta không cần tô vẽ cho con người mình nhiều màu nữa. Ly cafe đắng trong đêm làm ta day dứt hơn về những nỗi niềm, những chua xót cho cả những con người chưa gặp, cho những số phận đang sống cuộc sống mưu sinh về đêm ngoài kia mà ta đã buông lơi cảm xúc, xót xa làm sao!

Đêm đến lại nghĩ vẩn vơ đánh rơi những giọt nước mắt không kịp níu giữ, cho đôi môi vị mặn.

Dù cho cuộc sống có đổi thay,cuộc đời có vấp ngã thì cha mẹ luôn là nơi mọi người con hướng về, thế nhưng có mấy ai đủ dũng cảm để nói một điều đơn giản nhất với cha mẹ, chỉ một câu "Con yêu gia đình mình rất nhiều."

tuoi-tre-khong-phai-cu-lam-viec-gi-do-to-tat-moi-la-y-nghia-di-nhieu-noi-moi-la-het-minh-5

Nghĩ đến những người bạn thân luôn ở bên ta những lúc vui buồn, thành công và thất bại, những người bạn đã ở xa ta nhưng ta sẽ chẳng bao giờ quên được. Những người bạn đúng nghĩa suốt cuộc đời này.

Nghĩ đến những người đã vô tình bước qua cuộc đời ta, dạy cho ta những bài học cuộc sống, những bài học có sự chân thành, giả dối, có ngọt ngào nhưng cũng có đắng cay, nước mắt cùng niềm vui.

Những lỗi lầm lúc dại khờ, nông nổi chỉ mong bố mẹ thứ tha. Những vô tâm vô tình làm tổn thương đến một ai đó chỉ mong là quá vãng.

Tất cả đều mang đến cho cuộc đời ta những giá trị theo suốt những tháng năm còn lại

...

Bất chợt thấy nhớ 1 thứ gì đó hay là nhớ tất cả những điều đã trở thành xưa cũ. 24 năm ta đi qua cuộc đời có biết bao điều để nhớ, có biết bao người ta tự nhủ không thể quên. Nhưng ta đã sống vô tâm nên vô tình đánh rơi rớt dần từng kỷ niệm,từng hình ảnh của ai đó vậy sao.

Nuối tiếc...

tuoi-tre-khong-phai-cu-lam-viec-gi-do-to-tat-moi-la-y-nghia-di-nhieu-noi-moi-la-het-minh-8

Ta lại mong muốn được trở về tuổi thơ, với những tiếng cười trong veo không vướng bụi đời, giữa khoảng trời bình yên và rộng lớn lắm vậy mà từ khi nào ta đánh mất nét hồn nhiên đó, trở nên trầm lắng và đơn độc hơn.

Chuyến tàu trong đêm ta mong làm sao như 2 chị em trong tác phẩm 2 đứa trẻ, nó đưa ta về với tuổi thơ của ta, nhớ lắm.

Mưa ngoài kia đã ngừng rơi tự lúc nào.

tuoi-tre-khong-phai-cu-lam-viec-gi-do-to-tat-moi-la-y-nghia-di-nhieu-noi-moi-la-het-minh-7

Tự hứa với lòng mình sẽ sống có ý nghĩa hơn. Không phải cứ làm một việc gì đó to tát mới là ý nghĩa, đi nhiều nơi mới là hết mình hay cứ bù đầu trong công việc mới là bận rộn. Sống ý nghĩa đó là khi ta có thể làm cho nhiều người vui vẻ và hạnh phúc. Sống hết mình đó là khi ta không bao giờ từ bỏ mơ ước của mình, không bao giờ bỏ cuộc sau mỗi lần vấp ngã. Và bận rộn đó là sau một ngày làm việc hết mình ta vẫn có thể mỉm cười.

Giấc ngủ muộn chợt kéo về, lại 1 giấc ngủ sẽ không trọn đêm, nhưng đêm nay ta thấy bình thản hơn rất nhiều đêm... Cất những nỗi buồn, những tổn thương, những gánh nặng trong lòng đi... Òa khóc nức nở như đứa trẻ thơ. Ngày mai đến lau khô những giọt nước mắt đêm qua, bước chân ra đường để lòng nhẹ tênh mỉm cười với cuộc sống,học cách sống chân thành và yêu thương... một cách trọn vẹn.

Sống tiếp nhé, tuổi trẻ ơi...

Bình luận & chia sẻ
Bài viết liên quan